dy1
English
Tiếng Việt

Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng 6 tháng đầu năm 2019 và Giao ban các Hội thành viên khu vực phía Bắc

Cập nhật:
Lượt xem:

Sáng ngày 5/7/2019, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng 6 tháng đầu năm 2019 và Giao ban các Hội thành viên khu vực phía Bắc.

     Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Tổng Hội Y học; lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật VIệt Nam; lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi chính phủ - Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo các Hội thành viên của Tổng hội.

GS.TS. Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam trình bày báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2019

     Hội nghị đã nghe GS.TS. Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; PGS.TS. Đinh Ngọc Sỹ, Phó Chủ tịch đọc thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề hạn chế rác thải nhựa; TS.BS. Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội nghị khoa học toàn quốc năm 2019 và ThS.BS Tống Thị Song Hương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng báo cáo về Quy chế tôn vinh các trí thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam sau khi đã nghiên cứu tiếp thu những ý kiến đóng góp của các hội thành viên và Bộ Y tế.


PGS.TS. Đinh Ngọc Sỹ, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đọc Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra

     Ngày 25/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư số 161/LĐCP kêu gọi cả nước chung ta hành động “Vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra”. Tại Hội nghị, các đại biểu đã giơ tay biểu quyết hưởng ứng và thể hiện sự quyết tâm thực hiện Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

     Tại Hội nghị, GS.TS. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và đồng chí Tạ Xuân Tiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ - Bộ Nội Vụ cũng phát biểu những ý kiến nhận xét, đánh giá biểu dương những công việc mà Tổng hội đã làm được trong thời gian qua.


GS.TS. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

     Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng hội đã tích cực, tập hợp, đoàn kết qui tụ và phát huy kinh nghiệm của các Hội thành viên và Tổng hội triển khai các hoạt động, đã đạt được các kết quả nổi bật:

     - Công tác tổ chức phát triển Tổng hội: Thường trực Tổng hội đã củng cố hoạt động Văn phòng Tổng hội, Văn phòng đã hoạt động đi vào nề nếp, chuyên nghiệp hơn; đã bổ sung Ban Chấp hành, Ban thường vụ đối với các Hội thành viên mới thành lập.
     - Về công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe: Tổng hội đã phối hợp với Truyền hình Việt Nam tổ chức nhiều cuộc tọa đàm và các phóng sự truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống một số bệnh.
     - Tổng hội đã tăng cường công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội: Tham gia góp ý kiến vào các dự thảo văn bản pháp luật của Bộ Y tế khi Bộ Y tế đề nghị góp ý.
     - Về công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo liên tục, tập huấn: Tổng hội đã phối hợp với các hội chuyên ngành, các Sở Y tế các tỉnh tổ chức các buổi tập huấn về y đức, y nghiệp, cấp chứng nhận về đào tạo liên tục cho bác sỹ, điều dưỡng.
     - Công tác xuất bản tạp chí Y học Việt Nam: 2 số/tháng; Revue Médicale: 1 số/trong 6 tháng đầu năm.
     - Về công tác đối ngoại: Tổng hội tham dự và báo cáo trong hội nghị giữa nhiệm kỳ các nước Đông Nam Á tổ chức tháng 3/2019 tại Phillipine và tiếp tục hợp tác với Quỹ học bổng Takeda.

Đồng chí Tạ Xuân Tiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ - Bộ Nội Vụ phát biểu tại Hội nghị

     Trong thời gian qua, mặc dù hoạt động của Tổng hội và các hội thành viên còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, sự ủng hộ phối hợp của Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Nội vụ, sự phối hợp chặt chẽ của các Hội thành viên, sự cố gắng trách nhiệm của các vị trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Tổng hội, sự tham mưu giúp việc tích cực của Văn phòng Tổng hội, 6 tháng đầu năm 2019 Tổng hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
 


PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

     Phát biểu Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các hội thành viên thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019 các nội dung của Điều lệ đã được Bộ Nội vụ phê duyệt và các quy định pháp luật (Nghị định 45/2010/NĐ-CP, Thông tư 03/2013/TT-BNV)

  1. Các Hội rà soát lại và tổ chức Đại hội theo đúng nhiệm kỳ và Đại hội theo đúng các nội dung quy định.

  2. Nếu tổ chức Hội nghị khoa học, đề nghị các Hội báo cáo kế hoạch hội nghị về Tổng hội. Nếu có yếu tố nước ngoài dự và báo cáo phải thực hiện theo Quyết định 76/2010/QĐ-TTg và Thông tư 09/2013/TT-BYT.

  3. Cuối năm các hội phải có báo cáo kết quả hoạt động và kế hoạch năm tới gửi về Tổng hội.

  4. Thi đua, đề nghị khen thưởng phải thực hiện theo đúng quy chế Thi đua khen thưởng của Tổng hội.

  5. Vấn đề đóng hội phí đầy đủ.

  6. Tham dự đầy đủ các hội nghị, hội thảo do Tổng hội tổ chức. 

Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
4
Tổng số truy cập:
1.585.917
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn