dy1
English
Tiếng Việt

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ IX năm 2020 với chủ đề “Phòng chống kháng kháng sinh”

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam WHO đã phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Phòng chống kháng kháng sinh” 

Đến dự Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; TS. Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh; các đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên đến từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, A03 Bộ Công an, lãnh đạo một số Vụ, Cục Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới; các Ban của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; các Sở y tế, bệnh viện, viện nghiên cứu, trường đại học y dược cùng các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành về y dược đến từ các Hội chuyên khoa và Hội Y học địa phương trong cả nước.

PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Thói quen tự ý mua và sử dụng thuốc của nhiều người dân là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh ngày càng trầm trọng. Nhiều bệnh viện đang phải đối mặt với tốc độ lan rộng của các vi khuẩn kháng với nhiều loại kháng sinh. Gánh nặng do kháng thuốc ngày càng tăng, ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh, cộng đồng và sự phát triển chung của xã hội.
 
Tại Hội nghị, trong buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm “Những người quản lý của tương lai” - chiến dịch vận động kháng kháng sinh của Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại khu vực Tây Thái bình dương, các chuyên gia đầu ngành y, dược cũng tập trung thảo luận, phân tích các nguy cơ từ việc lạm dụng sử dụng kháng sinh và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm quản lý thuốc kháng sinh tại Việt Nam, sử dụng kháng sinh đúng và hiệu quả trong điều trị...

TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Với chủ đề Phòng chống kháng kháng sinh, Hội nghị khoa học tổ chức năm nay có 10 báo cáo khoa học của các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ trình bày để các đại biểu cùng tham gia thảo luận. Trong đó, có 2 báo cáo đến từ Tổ chức Y tế Thế giới và Đơn vị nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh trình bày báo cáo kết quả 7 năm thực hiện quyết định số 2174/ QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2013 – 2020.
 
Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam trao giấy Chứng nhận cho các báo cáo viên tại Hội nghị

Hiện nay việc kháng thuốc kháng sinh cũng nguy hiểm như dịch COVID-19 và đây được xác định là 2 mối hiểm họa với y tế toàn cầu. Vì vậy, chúng ta cần kiểm soát và cùng nhau sử dụng kháng sinh hợp lý và an toàn.
 
Thông điệp từ Hội nghị khoa học quan trọng này sẽ được tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng trong thời gian tới. Bên cạnh đó việc cập nhật các phác đồ điều trị cũng được đưa ra trong hội nghị và sẽ tiếp tục được tập huấn và đào tạo cho hệ thống y tế bởi Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam./.
 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
1
Tổng số truy cập:
8.491.592
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành