dy1
English
Tiếng Việt

Hội thảo khoa học trực tuyến “Những điểm mới trong điều trị cho bệnh nhân đột quỵ”

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 9/10/2021, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Boehringer Ingelheim tổ chức buổi Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới trong điều trị cho bệnh nhân đột quỵ”
 
Hiện nay, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Đột quỵ não đang là vấn đề thời sự của các nước đang phát triển. Tử vong do đột quỵ đứng hàng thứ ba sau bệnh tim và ung thư.
 
Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 200.000 người mắc đột quỵ, số ca đột quỵ có xu hướng ngày càng trẻ hóa, bệnh nhân trong độ tuổi 40-45 chiếm 1/3 tổng số ca đột quỵ, tỷ lệ tử vong chiếm 20% trong số này. Những người thoát khỏi tử vong, thường để lại di chứng nặng nề cả về thể xác, tâm thần cũng như là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình Angels (Acute Network Striving for Excellence in Stroke - tạm dịch là Xây dựng Mạng lưới cấp cứu Đột quỵ xuất sắc) là sáng kiến của công ty Boehringer Ingelheim với sự cố vấn chuyên môn của Hội Đột quỵ Châu Âu và Hội Đột quỵ Thế giới được thực hiện với mục tiêu: Tăng số lượng các bệnh viện sẵn sàng cấp cứu đột quỵ và nâng cao cũng như duy trì chất lượng điều trị đột quỵ của các đơn vị hiện tại. Hiện nay, chương trình đã có hơn 120 quốc gia và hơn 5,000 Bệnh viện trên toàn thế giới tham gia.
 
Tại Việt Nam, Angels cũng chính thức ra mắt từ năm 2017 và đồng hành cùng hơn 100 bệnh viện trên cả nước trong việc tối ưu hóa quy trình điều trị Đột quỵ thông qua việc cung cấp các công cụ như: Qui trình, bảng kiểm, Túi cấp cứu Đột quỵ, các khóa huấn luyện trực tuyến và trực tiếp, diễn tập quy trình thực tế tại bệnh viện và Quản lý chất lượng điều trị đột quỵ.

Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội thảo do PGS.TS. Mai Duy Tôn- Giám đốc Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai chủ trì cùng sự tham dự của các bác sĩ chuyên ngành đột quỵ tại các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện quân y 103, Bệnh viện Đại học Y HN, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện E, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện 198 cùng các Bệnh viện tham dự online trên toàn quốc.

Tại Hội thảo, các cán bộ y tế chuyên ngành đột quỵ đã được cập nhật những thông tin về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị đột quỵ, hướng dẫn điều trị đột quỵ từ Hội nghị ESOC 2021 thông qua 3 bài báo cáo chuyên ngành của ThS.BS. Nguyễn Quang Anh– Trung tâm Điện Quang – Bệnh viện Bạch Mai, TS. BS. Nguyễn Văn Tuyến– Trưởng Khoa Đột Quỵ- Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108, TS.BS. Đào Việt Phương - Trung Tâm Đột Quỵ - Bệnh viện Bạch Mai và một bài chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhận thức cộng đồng về Đột quỵ của Ths.BS. Ngộ Thị Thúy- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phố Nối.
 
Thời gian thảo luận Hội thảo

Hội thảo cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi, chia sẻ của các cán bộ y tế trên cả nước để thảo luận, phân tích và cập nhật những kiến thức chuyên sâu về phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị Đột quỵ đặc biệt chẩn đoán, điều trị các ca khó và hiếm gặp./.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
125
Tổng số truy cập:
3.628.239
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành