dy1
English
Tiếng Việt

HỘI THẢO KHOA HỌC TRỰC TUYẾN CƠ CHẾ TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH TOÀN DIỆN Ở NGƯỜI LỚN TUỔI VÀ NGƯỜI CẦN PHỤC HỒI SỨC KHOẺ VỚI FUCOIDAN

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 11/12/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Cơ chế tăng cường miễn dich toàn diện ở người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khoẻ với Fucoidan” để cung cấp các kiến thức dinh dưỡng lâm sàng và cập nhật đột phá dưỡng chất mới Fucoidan nhằm tăng cường sức khỏe cho đối tượng người bệnh, người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khỏe.
 
Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch hội Tổng hội Y học Việt Nam - Chủ tịch Hội Y học TP. HCM với vai trò chủ tọa; TS.BS. Phạm Lê Duy, Khoa Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM; ThS.BS CKII. Nguyễn Viết Quỳnh Thư, Trưởng khoa Dinh dưỡng và Tiết chế Bệnh viện FV; GS. Shigeru Yamamoto, Chuyên gia Dinh dưỡng Nhật Bản; Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc điều hành Marketing Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và gần 1.000 cán bộ Y tế trong cả nước.


 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: Trong tình hình dịch Covid còn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng. Trong đó yếu tố dinh dưỡng là then chốt, không những là lá chắn vàng giúp bảo vệ cơ thể trước virus vi khuẩn, mà còn là điều kiện giúp người bệnh phục hồi tốt hơn trước các di chứng hậu Covid. Đặc biệt, người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương do đáp ứng miễn dịch suy giảm ngay cả khi được tiêm vaccine, càng cần được quan tâm, chăm sóc tốt hơn. Thông qua Hội thảo lần này, Tổng hội Y Học Việt Nam mong muốn các Đại Biểu đến với buổi hội thảo hôm nay không chỉ để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà còn mang những thông tin này đến với cộng đồng để chúng ta cùng chung tay phát triển một Việt Nam khỏe mạnh hơn.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc điều hành Marketing Công ty Vinamilk cho biết: “Vinamilk luôn chú trọng hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu và các nhân viên y tế nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. Bằng việc tiên phong ứng dụng bổ sung dưỡng chất Fucoidan từ Tảo nâu vào sản phẩm dinh dưỡng y học Kenko Haru mới, Vinamilk mong muốn người lớn tuổi và các bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục sẽ có thêm một giải pháp dinh dưỡng tối ưu, để cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và chất lượng sống ngày càng được nâng cao”.   
 
Hội thảo lần này, các cán bộ y tế đã được cập nhật và tìm hiểu những thông tin mới nhất về vai trò của dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn tuổi và các bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục thông qua 02 bài báo cáo chuyên ngành và 02 bài nghiên cứu khoa học:
 
02 Bài báo cáo:
- TS.BS Phạm Lê Duy với báo cáo “Đặc điểm của hệ miễn dịch và các hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất cho người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khỏe”
- ThS.BS CKII Nguyễn Viết Quỳnh Thư với báo cáo “Đột phá dinh dưỡng tăng cường miễn dịch theo các cơ chế toàn diện”.
02 Bài nghiên cứu :
- GS Shigeru Yamamoto với nghiên cứu “Trình bày về nghiên cứu lâm sàng của Negishi và cộng sự về tác dụng của Fucoidan trên người cao tuổi Nhật bản”.
- ThS.BS Tạ Thanh Huyền với nghiên cứu “Bí quyết sống khỏe của người Nhật với Fucoidan trong Kenko Haru mới”.
 
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu, chuyên gia và các cán bộ y tế. Các báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu tại Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ và cập nhật những kiến thức chuyên môn về bệnh lý “Cơ chế tăng cường miễn dich toàn diện ở người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khoẻ với Fucoidan”.
 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
105
Tổng số truy cập:
3.701.499
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành