dy1
English
Tiếng Việt

Chủ tịch UBTUMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn: Lan tỏa giá trị tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem:
(SK&MT) - Ngày 26/2, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).
 
Báo cáo về tình hình hoạt động của Tổng hội Y học Việt Nam (THYHVN), PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch THYH Việt Nam cho biết, trong năm 2018, THYH Việt Nam đã tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Y tế và THYH Việt Nam (2018-2021) về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và Nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành tháng 12 năm 2017 và đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng hội đã phát triển thêm 4 Hội thành viên, đến nay Tổng hội đã có 106 Hội viên, trong đó có 57 Hội Y học địa phương và 49 Hội Chuyên khoa Trung ương. 
Toàn cảnh buổi gặp mặt tại Tổng hội Y học Việt Nam
Hoạt động của các Hội thành viên đã được tổ chức khoa học với nhiều hình thức, nội dung phong phú. THYH Việt Nam đã phối hợp với các hội chuyên ngành và các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tập huấn, tọa đàm, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết của người dân và bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của cộng đồng.
 
Hội cũng tham gia có hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực y tế. Tổng hội cũng thực hiện nhiệm vụ giám sát việc chấp hành pháp luật tại 40 cơ sở y tế tại 5 tỉnh: Nghệ An, Ninh Bình, Tuyên Quang, Cần Thơ, Vĩnh Long theo chương trình phối hợp của UBTƯ MTTQ Việt Nam; phối hợp với Bộ Y tế đi đánh giá chất lượng bệnh viện; tập huấn và giám sát việc thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng bệnh viện không khói thuốc…
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên báo cáo hoạt động của Tổng hội Y học Việt Nam
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới tập thể ban lãnh đạo cán bộ của THYHVN lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Tổng hội tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện của những trí thức tiêu biểu của ngành y, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ của Tổng hội trong thời gian tới.
 
Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, trong những năm qua, THYHVN đã tập hợp, quy tụ được nhiều Hội chuyên ngành thành viên với sự tham gia ngày càng đông đảo của cán bộ, tri thức ngành y tế; phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các Bộ, ngành, địa phương có liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt tại Tổng hội Y học Việt Nam
Từ những kết quả đạt được, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, thời gian tới, THYHVN cần phát huy vai trò của mình để Tổng hội thực sự là tổ chức đại diện cho những người đang công tác trong ngành y, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của người Thầy thuốc Việt Nam.
 
Với vai trò là thành viên của MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong rằng, THYHVN tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội thông qua việc góp ý vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế chính sách liên quan đến ngành y tế, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân. Tập trung tư vấn, phản biện việc đổi mới mạnh mẽ cơ chế tự chủ của bệnh viện, cơ chế tự chủ của các bệnh viện lớn, đào tạo nhân lực ngành y tế theo xu hướng quốc tế.
 
Đồng thời, THYHVN cần phối hợp với Bộ Y tế nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; hoàn thiện những hướng dẫn chuẩn mực về chuẩn đoán và điều trị bệnh; tích cực triển khai thực hiện việc đánh giá, công bố chất lượng, xếp hạng bệnh viện đối với các bệnh viện Nhà nước, tư nhân và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng bức ảnh Bác Hồ với Bác Tôn cho Tổng hội Y học Việt Nam
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng Tổng hội tiếp tục củng cố, tạo sự liên kết từ Trung ương tới cơ sở và đảm bảo sắp xếp hệ thống tinh gọn, hiệu quả để có những đóng góp hữu ích, thiết thực cho công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Ngân Giang
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
6
Tổng số truy cập:
1.860.050
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành