dy1
English
Tiếng Việt

Hội thảo chuyên gia “Hiệu quả việc ứng dụng thiết bị giám sát thần kinh trong phẫu thuật tuyến giáp”

Cập nhật:
Lượt xem:
Chiều ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo chuyên gia chủ đề “Hiệu quả việc ứng dụng thiết bị giám sát thần kinh trong phẫu thuật tuyến giáp”
 
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; TS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương; PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương đã chủ trì Hội thảo.
 
Tham dự Hội thảo có các lãnh đạo, chuyên viên đến từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế, Vụ Kế hoạch- Tài chính; Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Lãnh đạo các Ban của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các chuyên gia trong lĩnh vực Nội Tiết, Tai mũi họng của các Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chủ trì Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Hội y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh:
Việc kiểm soát các tổn thương dây thần kinh trong cuộc mổ luôn được các phẫu thuật viên quan tâm và đặc biệt chú trọng đến việc chủ động xác định bảo tồn dây thần kinh thanh quản quặt ngược trong phẫu thuật tuyến giáp để bảo đảm an toàn cho người bệnh. Một trong các phương pháp hiện đại được áp dụng nhiều nước trên thế giới và đã được thực hiện ở Việt Nam là sử dụng thiết bị giám sát toàn vẹn thần kinh dùng trong phẫu thuật. Thiết bị giám sát thần kinh này được sử dụng trong nhiều loại phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật cột sống, phẫu thuật sọ não, phẫu thuật tuyến mang tai. Trong phẫu thuật tuyến giáp, thiết bị giám sát thần kinh NIM cho phép phẫu thuật viên nhận dạng vị trí, chức năng của dây thần kinh thanh quản quặt ngược cũng như bất thường về giải phẫu thần kinh thanh quản quặt ngược bằng cách theo dõi chức năng thần kinh vận động, từ đó đã làm giảm tỷ lệ tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược trong quá trình phẫu thuật.
 
Hội thảo là một diễn đàn để cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp sử dụng thiết bị giám sát thần kinh trong phẫu thuật tuyến giáp, đề xuất các giải pháp cho các vấn đề còn vướng mắc trong việc áp dụng kỹ thuật này trong các cơ sở y tế nhằm nâng cao chất lượng điều trị và hướng tới mục tiêu nâng cao an toàn cho người bệnh.


Ông Paul Verhulst – Tổng Giám đốc Medtronic khu vực Đông dương phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo được nghe và thảo luận về 3 báo cáo của các chuyên gia đến từ: Bệnh viện Nội tiết Trung Ương; Khoa Ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và TS. Hyung – Deuk Park - Quản lý‎ Bảo hiểm – Medtronic Hàn Quốc.
 
Kết luận Hội thảo, Chủ trì Hội thảo đã thống nhất:
 
- Thiết bị giám sát thần kinh trong phẫu thuật tuyến giáp là tiến bộ công nghệ quý giá, là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ lâm sàng, đảm bảo an toàn cho người bệnh và phẫu thuật viên.
- Các đại biểu, chuyên gia y tế đều ủng hộ áp dụng kỹ thuật này tại các cơ sở y tế nói chung và trong phẫu thuật tuyến giáp nói riêng. Để đưa kỹ thuật này thực hiện tại các bệnh viện, Bộ Y tế cần xây dựng, cập nhật quy trình kỹ thuật, thực hiện thí điểm và đánh giá nghiên cứu thử nghiệm tại Việt Nam.
- Các cơ quan chi trả cần xem xét hiệu quả kinh tế - xã hội, thí điểm tính toán đối với các đối tượng, bệnh nhân để cân đối chi phí, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong điều kiện thực tiễn ở Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
5
Tổng số truy cập:
8.491.591
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành