dy1
English
Tiếng Việt

Hội thảo khoa học trực tuyến “Hoàn thiện dinh dưỡng cho trẻ: Bước tiến mang tính đột phá trong thành phần đạm”

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 09/07/2021 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, thuộc tập đoàn Reckitt Benckiser (RB) Health đã tổ chức Chương trình Hội thảo khoa học trực tuyến “Hoàn thiện dinh dưỡng cho trẻ: Bước tiến mang tính đột phá trong thành phần đạm”.


 
PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung-  Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học TP. HCM và TS.BS. Lê Quang Thanh- Giám đốc BV Từ Dũ đồng chủ tọa Hội thảo cùng sự tham dự của các khách mời, Ban lãnh đạo Công ty Mead Johnson Nutrition- Tập đoàn Reckitt Việt Nam, báo cáo viên và hơn 800 cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia qua hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung nhấn mạnh “Y học trong những năm qua đã đạt được những tiến bộ nổi bật, cùng theo đó là mối quan tâm rất lớn đến chất lượng sức khỏe - cuộc sống, đặc biệt là cho trẻ em vì đây chính là thế hệ tinh hoa xây dựng đất nước trong tương lai. Trong hơn 50 năm qua, các nhà nghiên cứu đã không ngừng nỗ lực mang lại những cải tiến trong thành phần dinh dưỡng cho trẻ, từ các thành phần vi lượng đến đa lượng như đường, chất béo, … đặc biệt là bước tiến mới mang tính đột phá trong thành phần đạm”

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được cập nhật thông tin về sự cải tiến mới vai trò của đạm trong thành phần dinh dưỡng của trẻ thông qua 2 bài báo cáo của TS.BS. Lê Quang Thanh- Giám đốc BV Từ Dũ về Vai trò của protein trong quá trình tiêu hóa: Bằng chứng mới mang tính đột phá và báo cáo của TS.BS. Lưu Thị Mỹ Thục- Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Nhi Trung ương về Tính ưu việt của protein trong thành phần sữa: Protein sữa mẹ và Protein A2.

Với mong muốn cập nhật các thông tin, kiến thức về “Hoàn thiện dinh dưỡng cho trẻ: Bước tiến mang tính đột phá trong thành phần đạm” giúp trẻ em phát triển toàn diện, Tổng hội Y học Việt Nam mong muốn các Đại biểu đến với Hội thảo không chỉ để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà quan trọng hơn là cập nhật kiến thức, kinh nghiệm, thông tin này đến với các bà mẹ và cộng đồng để có đầy đủ kiến thức về sự phát triển toàn diện của con cái mình, phát triển thể chất, nhận thức, giao tiếp xã hội, cảm xúc và ngôn ngữ, cùng chung tay mang lại bước khởi đầu tốt đẹp cho con trẻ, những thế hệ tương lai của đất nước./.
 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
1
Tổng số truy cập:
8.491.336
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành