dy1
English
Tiếng Việt

HỘI THẢO KHOA HỌC TRỰC TUYẾN “RỐI LOẠN TIÊU HÓA CHỨC NĂNG VÀ VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG Ở TRẺ NHỎ - THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ ROME IV”

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 04/12/2021, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Công ty Mead Johnson Nutrition – Tập đoàn Reckitt Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Rối loạn Tiêu hóa chức năng và vai trò của dinh dưỡng ở Trẻ nhỏ - Thông tin mới nhất từ Rome IV”.

Tại Hội thảo trực tuyến có sự tham dự của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch hội Tổng hội Y học Việt Nam - Chủ Tịch Hội Y học TP. HCM với vai trò chủ tọa; TS. BS. Hoàng Lê Phúc, Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa, Gan mật và Dinh dưỡng nhi Việt Nam đồng chủ tọa; TS. BS. Lưu Thị Mỹ Thục, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, BV Nhi Trung Ương, cùng Ban lãnh đạo Công ty Mead Johnson Nutrition – Tập đoàn Reckitt Việt Nam và hơn 1.000 cán bộ Y tế trong cả nước. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo trực tuyến, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch hội Tổng hội Y học Việt Nam - Chủ Tịch Hội Y học TP. HCM cho biết: Dinh dưỡng cho trẻ luôn là đề tài được đông đảo nhân viên y tế cũng như các bà mẹ quan tâm hàng đầu. Do đó, việc tìm hiểu và cập nhật các kiến thức về dinh dưỡng khoa học của trẻ nhỏ là điều thiết yếu. Đặc biệt với trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa vẫn còn non yếu, rất dễ mắc phải các triệu chứng tiêu hóa, đặc biệt là bệnh rối loạn tiêu hóa chức năng. Tổng Hội Y Học Việt Nam mong muốn các Quý Đại Biểu đến với buổi hội thảo hôm nay không chỉ để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà còn mang những thông tin này đến với các bà mẹ và cộng đồng để chúng ta cùng chung tay mang lại bước khởi đầu tốt đẹp cho con trẻ.
 

Với vai trò đồng chủ tọa, TS. BS. Hoàng Lê Phúc – Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa, Gan mật và Dinh dưỡng nhi Việt Nam đã chia sẻ về các vấn đề bệnh lí thường gặp ở trẻ thông qua bài phát biểu: “Tổng quan rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ em”.

Tại Hội thảo, các cán bộ y tế đã được cập nhật và tìm hiểu những thông tin mới nhất về vai trò của dinh dưỡng và xử trí rối loạn tiêu hóa chức năng thông qua 02 bài báo cáo chuyên ngành:
-      TS. BS. Lưu Thị Mỹ Thục, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Nhi Trung Ương với bài báo cáo “Vai trò dinh dưỡng trong rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ nhỏ”
-      TS. BS. Hoàng Lê Phúc, Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa, Gan mật & Dinh dưỡng nhi Việt Nam với bài báo cáo “Cập nhật xử trí các rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ nhỏ theo ROME IV”.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu, chuyên gia và các cán bộ y tế. Các báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu tại Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ và cập nhật những kiến thức chuyên môn về bệnh lý “Rối loạn tiêu hóa chức năng và vai trò quan trọng của dinh dưỡng ở trẻ nhỏ - thông tin mới nhất từ Rome IV”.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
65
Tổng số truy cập:
3.700.868
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành