dy1
English
Tiếng Việt

Ký kết Nghị quyết liên tịch phối hợp hoạt động giữa Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 18/7/2022 tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam ký kết Nghị quyết liên tịch về phối hợp hoạt động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, giai đoạn 2021-2026. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Chủ tịch Tổng hội Y Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên chủ trì ký kết.

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam và một số đơn vị liên quan.Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên           
ký kết Nghị quyết liên tịch phối hợp giữa hai đơn vị

Theo Nghị quyết liên tịch, hai bên sẽ tích cực phối hợp trong các lĩnh vực thông tin, truyền thông, giáo dục sức khoẻ; Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; Hoạt động trong công tác chuyên môn về y tế dự phòng, khám bệnh, chữa bệnh; Triển khai và tham gia giám sát việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực y tế; Phối hợp đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
 
Hai bên cũng đã thống nhất tổ chức thực hiện Nghị quyết như sau: Bộ Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị thuộc, trực thuộc phối hợp với Tổng hội và các hội thành viên để tổ chức, triển khai các nội dung trong Nghị quyết liên tịch; Tổng hội có trách nhiệm chỉ đạo các Hội thành viên phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố... tổ chức, triển khai các nội dung trong Nghị quyết liên tịch. Bộ Y tế và Tổng Hội sẽ tổ chức họp để đánh giá kết quả việc thi hành Nghị quyết liên tịch này mỗi năm một lần vào tháng 12 hàng năm và tổng kết sau 5 năm triển khai thực hiện…
 
Phát biểu tại buổi ký, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, trải qua gần 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Tổng hội Y học Việt Nam, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã có những hoạt động tích cực, phát huy, tận dụng trí tuệ của đội ngũ trí thức ngành Y tế, mang lại hiệu quả to lớn, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân./.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
28
Tổng số truy cập:
10.114.236
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành