dy1
English
Tiếng Việt

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Tôn vinh trí thức tiêu biểu lần thứ hai

Cập nhật:
Lượt xem:
Sáng ngày 10/12/2021 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu ngành Y tế lần thứ hai. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã đạt được nhiều thành tựu. Nhiều dịch bệnh đã được đẩy lùi, tuổi thọ bình quân của người dân tăng lên, các dịch vụ y tế được cải thiện. Đặc biệt, Việt Nam được đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Những thành tựu đó có sự đóng góp lớn của Tổng hội Y học Việt Nam và đội ngũ trí thức trong ngành Y tế...
 
“Việc tổ chức tôn vinh tri thức tiêu biểu ngành Y tế có ý nghĩa lớn trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với trí thức, đồng thời thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Tổng hội Y học Việt Nam đối với trí thức tiêu biểu, có nhiều công lao, có nhiều thành tích xuất sắc trong sự bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân”- Thứ trưởng nói.
 
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tổng hội Y học Việt Nam

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận những đóng góp của các trí thức, đồng thời mong muốn các trí thức tiếp tục phát huy vai trò, trí tuệ, tài năng để cống hiến cho lĩnh vực y tế, luôn là tấm gương sáng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân giữ gìn, nâng cao sức khỏe mà còn để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân thuộc Tổng hội Y học Việt Nam
 
PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á cho biết: việc lựa chọn tôn vinh các trí thức tiêu biểu ngành Y tế năm 2021 dựa trên các tiêu chí quan trọng. Trong quá trình tôn vinh trí thức tiêu biểu ngành Y tế lần thứ hai, Hội đồng xét chọn trí thức tiêu biểu đã lựa chọn ra 87 trí thức tiêu biểu.
 
Trong số những trí thức được tôn vinh năm 2021 có 24 người có học hàm, học vị giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên; 36 người có học hàm, học vị phó giáo sư tiến sĩ và tương đương trở lên; 27 người có học vị tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II…

Việc lựa chọn tôn vinh các trí thức tiêu biểu ngành Y năm 2021 dựa trên nhiều tiêu chí quan trọng. Những cá nhân được tôn vinh là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sỹ chuyên khoa cấp II, thạc sỹ điều dưỡng đã được công nhận một trong các danh hiệu vinh dự cấp Nhà nước như: Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; Thầy thuốc Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân; Thầy thuốc Ưu tú, Nhà giáo Ưu tú; các danh hiệu cao quý khác của Nhà nước được các Hội chuyên ngành trực thuộc đề cử.
 
Toàn cảnh sự kiện
 
Bên cạnh đó, cũng có các cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động Hội và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Tổng hội, đặc biệt là tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống COVID-19, có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và phát triển của Tổng hội Y học Việt Nam nói riêng và của toàn nền y học Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Tổng hội Y học Việt Nam. Đây là phần thưởng cáo quý, ghi nhận những cố gắng nỗ lực không ngừng của các thế hệ thành viên của Tổng hội Y học Việt Nam trong 66 năm qua.

Nhân dịp này, Tổng hội Y học Việt Nam cũng đã tập hợp thông tin, hình ảnh, tài liệu, xây dựng cuốn sách “Trí thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam lần thứ Hai năm 2021”
 
Trong khuôn khổ của sự kiện, ngày 10/12/2021, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Đại hội khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2023 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 
 
 

 
“Việc tổ chức tôn vinh tri thức tiêu biểu ngành Y tế có ý nghĩa lớn trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với trí thức, đồng thời thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Tổng hội Y học Việt Nam đối với trí thức tiêu biểu, có nhiều công lao, có nhiều thành tích xuất sắc trong sự bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân”- Thứ trưởng nói.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
74
Tổng số truy cập:
3.701.110
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành