dy1
English
Tiếng Việt

Lễ ký kết MOU giữa VMA và Pfizer Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem:
Sáng ngày 17/4/2024, Tổng hội Y học Việt Nam (VMA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với Pfizer Việt Nam cùng nhau hợp tác triển khai một số dự án trong chăm sóc sức khỏe.
 


 
Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cùng các lãnh đạo, cán bộ Tổng hội Y học Việt Nam. Về phía Công ty Pfizer có sự tham dự của Ông Nick Lagunowich - Chủ tịch Pfizer toàn cầu vùng thị trường mới nổi, Ông Ehab Mahgoub - Phó chủ tịch cấp cao/ Trưởng bộ phận Y khoa toàn cầu vùng thị trường mới nổi cùng các Lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Công ty Pfizer.

Hợp tác này nhằm tăng cường hiệu quả của việc quản lý tình trạng đề kháng kháng sinh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế, đã đề cập trong Chiến lược quốc gia về phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn đến 2045. Hợp tác dựa trên cơ sở kết hợp chuyên môn và nguồn lực thích hợp của Pfizer, cùng với sự gắn kết chặt chẽ và hiểu biết sâu sắc của VMA về vai trò và trách nhiệm của bệnh viện và các đơn vị quản lý nhà nước liên quan trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa về đề kháng kháng sinh ngày càng tăng hiện nay.
 
Sau đại dịch COVID-19, sự phối hợp giữa dự phòng và điều trị trong việc quản lý các bệnh về đường hô hấp ngày càng được chú trọng hơn. VMA và Pfizer Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn và nguồn lực để thúc đẩy việc người dân có hội hội tiếp cận đến những giải pháp dự phòng mới hay thuốc mới trong quản lý nhiễm khuẩn hô hấp.
 
Ngoài ra, hai bên cũng cam kết tiếp tục hợp tác, trao đổi, hỗ trợ việc cập nhật thông tin và kiến thức y học cho cán bộ y tế. Điều này rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe của cán bộ y tế nhằm đảm bảo phúc lợi về sức khỏe của người dân Việt Nam.
 
Để đạt được các mục tiêu đã đồng thuận ở trên, dự án được thiết kế để nâng cao kết quả chăm sóc sức khỏe thông qua một loạt các sáng kiến và hoạt động chung, bao gồm: Phối hợp tài trợ, bảo trợ các hoạt động, sự kiện khoa học kỹ thuật về chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và về xây dựng chính sách/các vấn đề liên quan trong quản lý chăm sóc sức khỏe; Phối hợp cùng các cơ quan chăm sóc sức khỏe có liên quan để hỗ trợ khối bệnh viện trong việc triển khai chương trình quản lý đề kháng kháng sinh – AMS, kiện toàn năng lực khối vi sinh lâm sàng, dược lâm sàng và bác sĩ điều trị trong việc sử dụng kháng sinh đúng Phối hợp với các bên liên quan để nâng cao năng lực dự phòng và chẩn đoán, điều trị nhiễm khuẩn hô hấp.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Biên bản ghi nhớ hợp tác với Pfizer Việt Nam là một cột mốc để đánh dấu sự hợp tác giữa các thành phần liên quan trong việc chung tay nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Chúng tôi rất hy vọng sẽ mang đến những tác động tích cực từ các sáng kiến chung của chúng ta thông qua các chương trình hoạt động cụ thể đã được đề cập trong hợp tác này.
 
Ông Anil Argilla, Chủ tịch các thị trường mới nổi châu Á, công ty Pfizer cho biết, quan hệ hợp tác giữa Pfizer và Tổng hội Y học Việt Nam là một minh chứng trong cam kết của Pfizer về trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng. Sự hợp tác này đóng một vai trò quan trọng nhằm tăng cường hiệu quả của hệ thống y tế và việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
 
"Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng với Tổng hội Y học Việt Nam để góp phần giải quyết một số thách thức trong chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam", ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết và nêu rõ: Cả AMR và các bệnh về đường hô hấp hiện đều đang là mối quan tâm cấp thiết cho xã hội nói chung, tôi tin rằng, những nỗ lực này sẽ mang lại nhữrng hiệu quả thiết thực không chỉ trong quản lý nhà nước mà còn cho cả sức khỏe của người bệnh./.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
28
Tổng số truy cập:
10.114.061
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành