dy1
English
Tiếng Việt

Tập huấn Giáo dục y đức, y nghiệp và những kinh nghiệm trong phòng chống Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem:
Tập huấn Giáo dục y đức, y nghiệp và những kinh nghiệm trong phòng chống Covid-19 ở Việt Nam tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh
 
Ngày 18/7/2020 và ngày 25/7/2020, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng, Hội Y học Đà Nẵng và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Y học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 lớp Tập huấn Giáo dục y đức, y nghiệp và những kinh nghiệm trong phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.
Tham dự lớp tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, các đồng chí Chủ tịch Hội Y học thành phố cùng các cán bộ y tế trên địa bàn 2 thành phố Đà nẵng và Hồ Chí Minh. 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên nêu rõ: Việt Nam đã thành công trong công tác phòng chống Covid-19 trong giai đoạn 1, là điểm sáng được các nước trên thế giới đánh giá cao. Thành công của giai đoạn 1 là được sự Lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc và chấp hành nghiêm túc của toàn xã hội, đặc biệt là lực lượng cán bộ y tế, Quân đội, công an, Giáo dục, Thông tin - truyền thông, các bộ ngành, địa phương. Tuy nhiên, dịch diễn biến hết sức phức tạp ở các nước lân cận và trên thế giới. Để phòng chống dịch bùng phát và có hiệu quả, Tổng hội phối hợp với Sở Y tế và Hội y học thành phố tổ chức lớp tập huấn về kinh nghiệm phòng chống Covid-19. PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên đề nghị các cán bộ tham gia lớp tập huấn chú ý lắng nghe và thảo luận để lớp học đạt kết quả cao.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế được nghe GS.TS. Phạm Thị Minh Đức - Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, trưởng bộ môn y đức, nguyên Phó Chủ tịch THYHVN trình bày nội dung Y đức, y nghiệp, sự cần thiết, nội dung và thách thức.
GS. Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Nguyên giám đốc Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương trình bày Bệnh sinh liên quan đến điều trị và dự phòng Covid – 19 ở Việt Nam.
TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học VN, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng VN trình bày nội dung về Sự cố Y khoa không mong muốn: Giải pháp xử lý và vấn đề an toàn của Cán bộ nhân viên y tế 
Theo kế hoạch và diến biến dịch bệnh, Tổng hội Y học Việt Nam dự kiến tiếp tục tổ chức lớp tập huấn tiếp theo cho cán bộ y tế tại các tỉnh với hình thức trực tuyến. 
 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
6
Tổng số truy cập:
1.872.366
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành