dy1
English
Tiếng Việt

Tiếp đón Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, chúc mừng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem:
Sáng ngày 20/2, Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam.
 
Cùng tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương.
thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai biểu dương những thành tích mà Tổng hội đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2023 trên tất cả các mặt: công tác tổ chức và xây dựng, phát triển Tổng hội; công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng, công tác đối ngoại... Đặc biệt, Tổng hội Y học Việt Nam đã làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phát huy thế mạnh của mình là tập hợp ý kiến của các hội thành viên, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong việc góp ý xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến ngành Y tế.


 
Đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị, Tổng hội Y học Việt Nam cần tăng cường công tác phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế trong việc triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn đặt ra. Trong đó, cần bám sát vào các nghị quyết như: Nghị quyết số 20 khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 45 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Kết luận số 69 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20 về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.


 
Tổng hội Y học Việt Nam cũng cần chỉ đạo các hội thành viên triển khai thực hiện các hoạt động có hiệu quả thiết thực, phù hợp với mô hình, tổ chức, điều lệ của Hội; tăng cường tham gia các hoạt động tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học, tổ chức tập huấn, đào tạo theo từng lĩnh vực chuyên ngành.
 
Đồng chí Vũ Thanh Mai bày tỏ, trong thời gian tới, trên nền tảng truyền thống vẻ vang 69 năm qua, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, quý trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
18
Tổng số truy cập:
10.114.089
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành