dy1
English
Tiếng Việt

Triển khai Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” tại bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 18/3/2021, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác cùng Tổng hội Y học Việt Nam và Roche Việt Nam nhằm triển khai Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” ở cấp bệnh viện.Với lễ ký này, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai Đề án chuyên biệt trong giai đoạn từ 2020 – 2025, với các phương án hoạt động cụ thể nhằm nâng cao nhận thức về ung thư vú, tăng năng lực chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú của đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện, tăng tỉ lệ người bệnh ung thư vú nguy cơ cao được tiếp cận và điều trị với các liệu pháp tiên tiến hàng năm tại đơn vị và hỗ trợ tối ưu hóa cơ sở dữ liệu chẩn đoán và điều trị ung thư vú của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Viện Ung thư quốc gia xây dựng, nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại bệnh viện, tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động hướng tới lợi ích của bệnh nhân và cộng đồng.

Ung thư là bệnh có nguy cơ gây tử vong nhiều thứ hai tại Việt Nam và nước ta nằm trong nhóm những nước có khả năng sẵn sàng ứng phó với bệnh ung thư ở mức thấp. Theo hệ thống Ghi nhận Ung thư toàn cầu GLOBOCAN năm 2020, mỗi năm Việt Nam có số ca ung thư vú mắc mới là 21.555 ca và số ca tử vong do ung thư vú là 9.345 ca. Thông qua Đề án này, các bệnh viện nói chung, Tổng hội Y học và Roche Việt Nam nói riêng kỳ vọng đem lại những thay đổi tích cực mang tính bền vững và ảnh hưởng sâu rộng, góp phần nâng cao khả năng ứng phó với ung thư vú Việt Nam.

TS.BS. Phạm Xuân Dũng - Giám Đốc Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ “Một tín hiệu tích cực là tỷ lệ điều trị khỏi trong ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng ngày một cao. Kết quả này có được là nhờ sự tiến bộ trong y học cùng với việc phát hiện sớm và người bệnh tiếp cận được với các liệu pháp điều trị tiên tiến. Tuy vậy, bệnh ung thư vú hiện vẫn đang là một vấn đề sức khỏe đáng quan tâm của xã hội, và đòi hỏi sự chung tay cộng tác của toàn ngành y tế và các cơ quan liên quan nhằm xây dựng một giải pháp can thiệp đa chiều, đồng bộ, làm sao để vừa nâng cao nhận thức cộng đồng, vừa tăng cường năng lực chẩn đoán và chữa trị nhằm giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người bệnh, gia đình và của toàn xã hội.”

Ngoài bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh, đề án này cũng sẽ triển khai tại 4 bệnh viện lớn khác trên cả nước bao gồm Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện Chợ Rẫy./.
 

Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
25
Tổng số truy cập:
2.604.145
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành