dy1
English
Tiếng Việt

209 trẻ Bắc Ninh nhiễm sán lợn, lên lịch khám, xét nghiệm thuận lợi cho người dân

Cập nhật:
Lượt xem:
ANTD.VN - Tính đến 21h tối qua, 17-3, cập nhật số liệu mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng trung ương, tổng số trẻ mầm non ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn đã tăng lên 209 trường hợp.
ảnh 1
 
Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh được đưa về 2 viện đầu ngành ở Hà Nội xét nghiệm sán lợn tiếp tục tăng
 
Cụ thể, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong ngày 17-3, tại bệnh viện đã có kết quả khẳng định thêm 58 trẻ ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn. Tại Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương, số trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lợn trong ngày 17-3 là 27 trẻ.
 
Như vậy, đến thời điểm này, đã có 209 trẻ ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn. Ngoài ra còn một số mẫu bệnh phẩm nghi ngờ, các bệnh viện đang cho chạy lại để có thể khẳng định thêm kết quả.
 
Cũng trong ngày hôm qua, 17-3, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh dẫn đầu đã về Hà Nội làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, đồng thời thăm hỏi, động viên người dân Bắc Ninh đang đưa con em làm xét nghiệm tại 2 bệnh viện đầu ngành.
 
Ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh cho rằng, việc người dân huyện Thuận Thành ùn ùn đưa con em mình ra Hà Nội xét nghiệm sán dây lợn có một phần là sự lo lắng đến từ hội chứng đám đông.
ảnh 2
Đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đến thăm bệnh nhân của tỉnh đang làm xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
 
Vì thế, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan ổn định tư tưởng cho người dân, phối hợp với các bệnh viện trung ương sắp xếp lịch lịch khám, xét nghiệm để thuận lợi cho người dân.
 
Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh sẽ tiến hành xét nghiệm cho người dân ngay tại địa phương nếu có nhu cầu hoặc sẽ hỗ trợ lấy mẫu máu của trẻ tại một số trường mầm non gửi về Viện đầu ngành xét nghiệm nhằm giảm chi phí cho người dân và giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên, không để xảy ra tình trạng "vỡ trận" như trong những ngày qua.
 
Trong khi đó, tại buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, GS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định, đây không phải là một vụ dịch, không phải ngộ độc thực phẩm.
 
Kết quả xét nghiệm dương tính với sán dây lợn của trẻ em huyện Thuận Thành trong những ngày qua, với tỉ lệ khoảng 10-12% không phải là con số bất thường.
 
Cũng theo ông Kính, việc nhiễm bệnh sán lợn không chỉ ở trẻ nhỏ mà những người lớn hay bố mẹ, ông bà các cháu nhỏ này cũng có thể nhiễm bệnh. Bệnh thường xảy ra ở những vùng sử dụng phân tươi bón rau, ăn uống không đảm bảo vệ sinh...
 
Nếu trẻ phát hiện dương tính với sán lợn, không loại trừ người thân của trẻ cũng mắc bệnh này. Tuy nhiên, đây không phải là bệnh nguy hiểm và bệnh được điều trị khỏi sau 2 tuần sử dụng thuốc đặc trị.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
28
Tổng số truy cập:
10.148.887
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành