dy1
English
Tiếng Việt

Hiệu quả cao trong ứng dụng sóng cao tần điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cập nhật:
Lượt xem:
Trong những năm qua, Bệnh viện Việt Đức đã áp dụng nhiều các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ít xâm lấn như: lấy nhân thoát vị đĩa đệm tự động qua da; điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng nội soi qua lỗ liên hợp và qua đường liên cung sau; phẫu thuật lấy thoát vị qua hệ thống ống nong…

Năm 2007, bệnh viện cũng sử dụng rất hiệu quả phương pháp sóng cao tần trong điều trị bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
 

Sử dụng công nghệ Coblation để tạo hình nhân nhầy đĩa đệm

Với tác dụng làm phân hủy, bốc hơi một phần nhân nhầy đĩa đệm, giảm áp lực nội đĩa, từ đó giúp phần thoát vị tự co lại (khi đĩa đệm chưa rách bao xơ), giảm chèn ép cho những trường hợp thoát vị nhỏ. Mặt khác, sóng cao tần giúp cân bằng các rối loạn vật lý, hóa học tại vị trí thoát vị bị chèn ép, góp phần làm giảm triệu chứng kích thích rễ cũng như đau cột sống.

Theo PGS. TS. Nguyễn Văn Thạch – Phó Giám đốc bệnh viện: “Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, không cần rạch da, chỉ gần gây tê tại chỗ, thời gian tiến hành chỉ trong 20 phút. Phương pháp này giúp bảo tồn đĩa đệm, thay vì bỏ đi đĩa đệm như các phương pháp trước. Tất cả bệnh nhân đều được xuất viện trong ngày, thời gian bệnh nhân thực sự trở lại với công việc thường ngày trung bình là 1 tuần. Đây là những ưu điểm nổi trội của phương pháp vì giúp cho bệnh sớm tái hòa nhập cuộc sống, trả lại sức lao động cho xã hội.”
 
 
 
Theo NCKH/ Bệnh viện Việt Đức
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
10
Tổng số truy cập:
9.585.228
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành