dy1
English
Tiếng Việt

Hội thảo “Vai trò của các hội y học trong đào tạo liên tục cho cán bộ y tế”

Cập nhật:
Lượt xem:

       Ngày 23/8/2015, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Hội Y học thành phố Hồ Chí Minh và công ty Johnson & Johnson tổ chức hội thảo “Vai trò của các hội y học trong đào tạo liên tục cho cán bộ y tế” với sự tham gia của các Hội y học địa phương khu vực phía Nam.Hội thảo do GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam chủ trì.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe các diễn giả trình bày và tập trung thảo luận vào một số nội dung: Đánh giá tổng quan về tầm quan trọng của đào tạo liên tục trong phát triển nguồn nhân lực y tế giai đoạn 2015-2020, thực trạng và nhu cầu; Giới thiệu nội dung thông tư: “Hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế” của Bộ Y tế; Giới thiệu khái quát về đào tạo liên tục cán bộ y tế và vai trò của các Hội y học; Xác định vai trò của các hội y học trong công tác đào tạo liên tục và đề xuất kế hoạch thực hiện.


Phát biểu của giáo sư, tiến sỹ khoa học Phạm Mạnh Hùng tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam cho biết: Với sự ủng hộ của Bộ Y tế, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ khởi động chương trình Đào tạo liên tục cho cán bộ y tế giai đoạn 2015-2020, mục tiêu tối thượng của hoạt động này là hỗ trợ để các Thày thuốc Việt Nam, công lập cũng như hành nghề y tế tư nhân được cập nhật kiến thức, tham gia các lớp tập huấn chuyên môn chuyên ngành, đồng thời mở rộng kiến thức đến các chuyên ngành liên quan để công tác khám chữa bệnh ngày càng hiệu quả hơn.

Đây là một hoạt động mang tính nền tảng, đòi hỏi nhiều nhân lực, vật lực và vì vậy cần sự ủng hộ của Bộ Y tế và sự chung tay của các Hội chuyên khoa nhằm xây dựng được các chương trình đào tạo mang tính liên tục, có chất lượng về chuyên môn và khả thi trong tổ chức triển khai ở các địa phương.

Trong phần thảo luận, các đại biểu từ các Hội chuyên khoa TP. HCM và các hội y học các tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến về việc đào tạo liên tục với Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Y tế.

 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
1
Tổng số truy cập:
9.585.192
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành