Webinar MASEAN - COVID 19
Webinar MASEAN - COVID 19
dy1
English
Tiếng Việt

Hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá tại Hà Nam

Cập nhật:
Lượt xem:
BS.Vũ Thị Hoa, Tổng hội Y học Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 157/KH-THYH ngày 5/6/2020 của Tổng hội Y học Việt Nam về hoạt động Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020, ngày 3/11/2020, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nam, Hội Y học tỉnh Hà Nam tổ chức giám sát hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương.
 
Hà Nam là một tỉnh cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, có chùa Tam Chúc mới được xây dưng trong những năm gần đây, là một ngôi chùa được đánh giá lớn nhất Đông Nam Á, quanh năm đón khách du lịch đến thăm quan vãng cảnh. Để thực hiện tốt yêu cầu của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Sở Y tế Hà Nam đã giao CDC là đơn vị đầu mối thực hiện công tác 
Phòng chống tác hại thuốc lá, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh lập Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá. Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch rất cụ thể, có sự tham gia nhiệt tình của các ban, ngành, do vậy công tác Phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh nói chung và của ngành y tế đạt được kết quả tốt so với trước.

Đoàn công tác của Tổng hội y học Việt Nam do BSCKII Ong Thế Viên, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và đào tạo liên tục là Trưởng đoàn, cùng sự tham gia của Sở y tế và Hội Y học tỉnh Hà Nam, Đoàn đã giám sát 06 đơn vị: Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, trường Cao đẳng y tế Hà Nam, Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng, Bệnh viện Mắt Hà Nam và Phòng khám đa khoa tư nhân.

Đoàn giám sát công tác Phòng chống tác hại thuốc lá tại tỉnh Hà Nam

Nhìn chung, công tác Phòng chống tác hại thuốc lá tại các cơ sở y tế được giám sát triển khai tốt, các đơn vị trực thuộc chấp hành nghiêm túc kế hoạch của Sở Y tế, hầu hết các cơ sở đều có ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2020, ký cam kết không hút thuốc với cán bộ, người lao động, công tác truyền thông được coi trọng, lồng ghép vào các buổi giao ban và các hội nghị khác của cơ quan. Biển cấm hút thuốc lá được treo đúng tại các vị trí quy định, công tác phòng chống tác hại thuốc lá được giao cho đơn vị chuyên trách, thường xuyên tổ chức giám sát việc hút thuốc lá của cán bộ, người bệnh và gia đình người bệnh tại khuôn viên của đơn vị. Trong báo cáo hàng năm của đơn vị đã có nội dung cấm hút thuốc lá và tất cả các đơn vị được giám sát đều xây dựng chế tài xử phạt với người vi phạm, do vậy hầu hết không có người hút thuốc lá là cán bộ, nhân viên của cơ quan.

Tuy nhiên, tỉnh cũng chưa có biện pháp để xử lý những người vi phạm hút thuốc lá là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách đến các cơ sở y tế.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
5
Tổng số truy cập:
1.998.539
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành