dy1
English
Tiếng Việt

Hội thảo khoa học Lão hóa hệ miễn dịch và vai trò của dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch thời ký hậu Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 25/6/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Mead Johnson Nutrition – Tập đoàn Reckitt Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Lão hoá hệ miễn dịch và vai trò của dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch thời kỳ hậu Covid-19 đối với người trưởng thành và người lớn tuổi”. 
 
Hội thảo do PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Quang Dũng – Phó trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phầm - Đại học Y Hà Nội, kiêm Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Phổi Trung Ương đồng chủ trì; với sự tham gia của TS.BS Phạm Lê Duy - Bộ môn sinh lý bệnh và miễn dịch, Trường Đại học Y Dược TP.HCM; TS.BS Đào Thị Yến Phi - Trưởng bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; ThS.BS Tống Thị Song Hương - Tổng Thư ký, Chánh văn phòng Tổng hội Y học Việt Nam; BS Nguyễn Thị Thu Loan - Giám đốc Y Khoa Công Ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam; Đại diện Ban Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition – Tập đoàn Reckitt Việt Nam và hơn 1.000 cán bộ Y tế trong cả nước. 
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam nhấn mạnh: Y học trong những năm qua đã đạt được những tiến bộ nổi bật, cùng theo đó là mối quan tâm rất lớn đến chất lượng sức khỏe - cuộc sống, đặc biệt là cho người trưởng thành và người lớn tuổi. Qua buổi Hội thảo này, chúng ta không chỉ được cập nhật một công cụ mới để đánh giá tình trạng hệ miễn dịch đã được kiểm chứng bởi Tổng Hội Y Học Việt Nam, mà còn được chia sẽ về một giải pháp dinh dưỡng hoàn toàn mới hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho người trưởng thành và người lớn tuổi. 

Tổng hội Y Học Việt Nam mong muốn các Đại biểu đến với buổi hội thảo hôm nay không chỉ để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà còn mang những thông tin này đến với cộng đồng để chúng ta cùng chung tay mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người lớn tuổi thông qua 04 bài báo cáo:
 
1. Đặc điểm hệ miễn dịch người trưởng thành (TS.BS Phạm Lê Duy - Bộ môn sinh lý bệnh và miễn dịch trường Đại học Y Dược TP.HCM).
2. Vai trò then chốt của dinh dưỡng cho hệ miễn dịch khoẻ mạnh (TS.BS Đào Thị Yến Phi - Trưởng bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch).
3. Công bố Công cụ đánh giá tình trạng hệ miễn dịch (ThS.BS Tống Thị Song Hương - Tổng Thư ký, Chánh văn phòng Tổng hội Y Học Việt Nam).
4. Provital Immuna Plus, Miễn dịch kiềng 3 chân – vững sức khỏe sống vui (BS Nguyễn Thị Thu Loan, Giám đốc Y khoa – Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam). 
 
Hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến của các đại biểu, chuyên gia và các cán bộ y tế. Các báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu tại Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ và cập nhật kiến thức chuyên môn về những đặc điểm của hệ miễn dịch người trưởng thành và người lớn tuổi, vai trò của dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giải pháp dinh dưỡng mới tăng cường miễn dịch, cũng như được cập nhật một công cụ mới đê đánh giá tình trạng hệ miễn dịch cho người trưởng thành và người lớn tuổi./.
 
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
6
Tổng số truy cập:
7.073.955
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành