dy1
English
Tiếng Việt

Hội thảo khoa học trực tuyến "Nuôi dưỡng Hệ trục não ruột- Từ tăng cường miễn dịch đến phát triển trí não toàn diện"

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 11/09/2021, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Mead Johnson Nutrition– Tập đoàn Reckitt Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Nuôi dưỡng Hệ trục Não Ruột - Từ tăng cường miễn dịch đến phát triển trí não toàn diện”
 
Hội thảo do  PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung- Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam- Chủ tịch Hội Y học TP. HCM và TS.BS. Lê Quang Thanh- Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đồng chủ tọa; các báo cáo viên là PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hà- Trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Nhi Trung Ương; BSCKII Hoàng Thị Tín- Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 1; BSCKII Thái Thị Thanh Thuỷ- Trưởng khoa Tâm lý lâm sàng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 và hơn 2.000 cán bộ y tế trên toàn quốc. 
 

Chủ trì và các Báo cáo viên tại Hội thảo trực tuyến

Phát biểu khai mạc hội thảo PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung nhấn mạnh “Như chúng ta đều nhận thấy, Y học trong những năm qua đã đạt được những tiến bộ nổi bật, cùng theo đó là mối quan tâm lớn đến chất lượng sức khỏe- cuộc sống, đặc biệt là cho trẻ em vì đây chính là thế hệ tinh hoa xây dựng đất nước trong tương lai. Tổng hội Y học Việt Nam mong muốn các Quý đại biểu đến với buổi Hội thảo không chỉ để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà còn mang những thông tin này đến với các bà mẹ và cộng đồng để cùng chung tay mang lại bước khởi đầu tốt đẹp cho con trẻ”.
 
TS. Lê Quang Thanh- Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM chia sẻ “Đối với những người làm việc trong lĩnh vực y tế, chúng ta luôn trăn trở tìm ra những giải pháp, để có thể đem đến những điều tốt nhất, góp phần phát triển thế hệ tương lai thông minh về trí tuệ, giàu có về cảm xúc. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay, việc giúp trẻ tăng cường miễn dịch, khỏe mạnh về thể chất là điều mà các bậc phụ huynh cũng như toàn thể cán bộ y tế đều đã và đang rất quan tâm”.
 
Tại Hội thảo, các Báo cáo viên đến từ Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã trình bày các báo cáo về  “Tầm quan trọng của trục não ruột đến hệ miễn dịch và chức năng điều hoà cảm xúc”, “Tầm quan trọng của phát triển trí não giai đoạn đầu đời đến Thông Minh Trí tuệ và Thông Minh Cảm Xúc ở trẻ nhỏ” và "Vai trò ưu việt của dinh dưỡng đến tăng cường miễn dịch và điều hoà cảm xúc"
Đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, Giám đốc Y khoa Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Loan đã chia sẻ thêm về vai trò của MFGM & DHA cùng bộ ba Prebiotic đến hỗ trợ tăng cường miễn dịch và phát triển trí não tối ưu của trẻ thông qua báo cáo “Các Giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho miễn dịch và thông minh cảm xúc”.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu, chuyên gia và các cán bộ y tế tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ và cập nhật những kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ trục não ruột cả tăng cường miễn dịch và phát triển trí não, tầm quan trọng của phát triển trí não trong giai đoạn đầu đời, mà còn được trau đổi về nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng hệ trục não ruột, giúp cho trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn đối với thành công của trẻ sau này./.
Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
22
Tổng số truy cập:
2.717.715
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn
Website được thiết kế bởi Tất Thành