dy1
English
Tiếng Việt

Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp tại tỉnh Bắc Giang

Cập nhật:
Lượt xem:
Sáng ngày 17/5/2017, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang tổ chức tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho hơn 300 cán bộ y tế đến từ các đơn vị trong ngành, Ban Bảo vệ sức khỏe, Phòng khám Giao thông vận tải, y tế Công an tỉnh, các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn. 

Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Quỵ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký - Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, PGS.TS Trần Thanh Hương PGS.TS Trần Thị Thanh Hương Phó trưởng Bộ môn Y đức và tâm lý học – ĐH Y HN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Ung thư bệnh viện K cùng đồng chí Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Chiến Phạm

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã nhấn mạnh đến tính cấp thiết của việc thường xuyên tiến hành các hoạt động tập huấn để nâng cao y đức, y nghiệp và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế, đặc biệt các cán bộ y tế ở những địa phương còn khó khăn. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Y tế.

PGS.TS Trần Thanh Hương - Bộ môn Y đức và tâm lý, Trường Đại học Y Hà Nội giảng chuyên đề về y đức và y nghiệp: Sự cần thiết, nội dung và các thách thức. Ảnh: Chiến Phạm

Tại lớp tập huấn, cán bộ y tế đã được nghe các chuyên gia đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, , Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày các nội dung quan trọng về Y đức, Y nghiệp và những thách thức, thực trạng và giải pháp triển khai việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở y tế; một số kiến thức tổng hợp từ lý thuyết và kinh nghiệm thực tế ở Việt Nam và trên thế giới tập trung vào vấn đề sự cố y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh, thực hành Y đức, Y nghiệp trong nghiên cứu; giải quyết sự cố không mong muốn trong thực hành y khoa.
GS.TS Trần Quỵ giảng về chuyên đề Sự cố Y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh. Ảnh Chiến Phạm

Cũng tại lớp tập huấn, báo cáo tham luận của các đại biểu đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở Y tế trên địa bàn nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh.

TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký Kiêm Chánh Văn Phòng THYHVN - 

Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam- Ảnh: Chiến Phạm


Kết thúc buổi tập huấn, Tổng hội Y học Việt Nam đã trao 300 giấy chứng nhận tham dự tập huấn truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế. Cũng nhân dịp này, Tổng hội Y học Việt Nam đã có những món quà ý nghĩa trao tặng cho Sở Y tế  và Hội y học tỉnh Bắc Giang.

Trao giấy chứng nhận cho các cán bộ y tế tham dự lớp tập huấn. Ảnh Chiến Phạm

Chiến Phạm 

Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
7
Tổng số truy cập:
1.587.574
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn