dy1
English
Tiếng Việt

Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp tại TP. Hải Phòng

Cập nhật:
Lượt xem:

Ngày 23/5 vừa qua, tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Tổng hội Y học Việt Nam, Vụ Truyền thông - Thi đua - Khen thưởng (Bộ Y tế) cùng phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng, Hội Y Dược học Hải Phòng đã tổ chức tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho gần 300 cán bộ y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm khám của các quận, huyện thuộc TP. Hải Phòng.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh Nền tảng cơ bản của mọi ngành nghề, đặc biệt là Ngành Y, Ngành trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người dân chính là đạo đức nghề nghiệp, các thế hệ tiền bối như Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn Người thầy thuốc phải luôn có Đức, có Tài, tân tụy chu đáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thương yêu, thông cảm cho người bệnh.


PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự và giảng bài trong tập huấn có GS.TS Phạm Thị Minh Đức – Nguyên Phó Chủ tịch THYHVN, Nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, GS.TS Trần Quỵ - Anh hùng lao động, Ủy viên Ban Thường vụ THYHVN, Nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Trương Hồng Sơn – Phó Tổng thư ký THYHVN, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam. Các nội dung của tập huấn lần này gồm các chủ đề: Y đức- Y nghiệp của cán bộ y tế, An toàn cho người bệnh và Sử trí sự cố y khoa không mong muốn.

Cũng tại lớp tập huấn, báo cáo tham luận của các đại biểu đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở Y tế trên địa bàn nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh.

Cuối buổi tập huấn, Lãnh đạo Tổng hội Y học Việt Nam và lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã trao hơn 300 giấy mời cho các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tạp chí trong nướcXem tất cả
   

TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: 68A Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 943 9323
Email: vanphongtonghoiyhoc@gmail.com - Website: tonghoiyhoc.vn              
 
DMCA.com Protection Status
   

Đang online:
6
Tổng số truy cập:
1.587.510
Bản quyền 2015 thuộc về Tonghoiyhoc.vn